Thông cầu nghẹt quận Thủ Đức và dọn rác khu vực gần miệng hố ga

×

Thông cầu nghẹt quận Thủ Đức thôi thì chưa đủ bởi sau khi thông rác thải khắp nơi lại dồn về làm tái nghẹt vì thế cần dọn sạch rác khu vực gần miệng hố ga.

Thông cầu cống định kỳ phòng ngập úng 

Quận Thủ Đức có nhiều khu vực địa thế trũng, mỗi khi mưa lớn nước lại dồn về gây ngập. Trong khi đó, tình trạng cầu cống nghẹt hoặc xuống cấp, quá tải là nguyên nhân chính khiến nước rút chảy chậm làm hiện tượng ngập úng kéo dài. Thông cầu nghẹt Quận Thủ Đức định kỳ là yêu cầu bắt buộc để phòng tránh thiệt hại do ngập lụt. Ngoài ra, đơn vị phụ trách thông cầu nghẹt Quận Thủ Đức cũng phải tham gia túc trực ứng phó trong điều kiện mưa lớn, đảm bảo cầu cống luôn thông thoát, nước rút nhanh trong và sau khi xảy ra mưa lớn.

thong cau nghet quan Thu Duc tphcm 1
                         Thông rút cầu cống định kỳ tại Quận Thủ Đức

Vì sao phải dọn rác gần miệng hố ga?

Nhiều người không biết có thể thoạt nghĩ rằng việc dọn rác trên lòng đường,vỉa hè gần miệng hố ga có vẻ như không liên quan gì tới việc rút cầu nghẹt Quận Thủ Đức nhưng thực ra không phải như vậy. Cầu cống đô thị không phải ngẫu nhiên mà xảy ra tình trạng tắc nghẽn. Ngoài lý do công trình đã thi công lâu, thông thoát kém đến tắc nghẽn thì việc rác thải sinh hoạt tích tụ lâu ngày cũng là một nguyên nhân quan trọng không thể không đề phòng.

Nếu là rác thải sinh hoạt của các gia đình thì việc cầu cống có bị tắc nghẹt hay không hoàn toàn phụ thuộc vào ý thức bảo vệ môi trường của người tiêu dùng. Đôi khi chỉ một mẩu vỏ dầu gội, một chút thức phẩm thừa, một nhúm tóc rụng cũng có thể gây ra đại họa tắc cống khiến gia đình phải “chết tiền” với dịch vụ thông cống nghẹt Quận Thủ Đức. Giải pháp tốt nhất là đặt bộ lọc rác ngay trước miệng cống thoát để chủ động giữ lại và loại bỏ rác ngăn không cho rác trôi theo đường ống ra ngoài cầu cống chính.

Nếu là rác thải, lá cây, cặn bẩn đậu quanh miệng hố ga thì rất có thể khi trời mưa nước cuốn chúng xuống làm tắc cống. Hiện nay, mô hình nắp hố ga thông minh cũng được thí điểm ở một số nơi, có tác dụng lọc rác không cho chảy theo dòng nước vào đường cống chính. Tuy nhiên, cho đến lúc loại nắp hố ga này được triển khai đồng bộ thì thợ thông cầu Quận Thủ Đức vẫn phải chịu khó dọn rác bằng cách thức thông thường.

Hút sạch cầu cống và ngăn chặn rác thải giúp dòng nước lưu thoát dễ dàng

Đúng vậy, chỉ cần hút sạch chất thải ứ đọng trong hệ thống cầu cống đô thị trên diện rộng sau đó đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện việc ngăn chặn rác thải một cách tích cực và hiệu quả sẽ đảm bảo hệ thống cầu cống được sạch sẽ, nước thoát nhanh, không gây mùi hôi thối khó chịu và làm tắc cống. Để làm được điều này, những lưới rác, nắp hố ga thông minh cần được triển khai lắp đặt và có sự phối hợp của công nhân vệ sinh môi trường đường phố và các hộ dân trong dân cư tích cực hưởng ứng phòng trào gìn giữ môi trường xanh-sạch-đẹp, chú ý quẹn sạch rác thải, lá cây gần vị trí cống có thể lọt qua đường hố ga gây tắc nghẹt.

thong cau nghet quan thu duc tphcm 2
                                     Rút cầu bằng xe bồn chở chất thải

Cầu cống đô thị muốn hút sạch sẽ thì phải huy động đến xe hút chở thải có máy hút công suất lớn và dung tích bể chứa từ 6 khối trở nên. Trước khi dùng vòi hút cực mạnh hút sạch toàn bộ chất thải lên bồn chứa thì máy nội soi tự động đã dò xét trước để biết hiện trạng cầu cống ra sao, điểm tắc nghẹt chính ở chỗ nào rồi máy rút lò xo luồn sâu đánh tan chất thải tạo điều kiện thuận lợi cho máy hút hoạt động. Với yêu cầu về máy móc trang thiết bị chuyên dụng đặc thù như vậy thì chỉ có các công ty thông cầu nghẹt Quận Thủ Đức uy tín, chuyên nghiệp như Công ty Vệ Sinh Môi Trường Thanh Bình mới có thể đáp ứng được và đóng vai trò chủ đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *