Thông cầu nghẹt Quận 11 chuẩn bị ứng cứu mùa mưa bão

×

Thông cầu nghẹt Quận 11 là nhiệm vụ hết sức quan trọng của mọi cư dân trong quận để đối phó với tình hình mưa lớn thường xuyên xảy ra tại TPHCM.

Tại sao thông cầu nghẹt lại là biện pháp ứng phó với mưa bảo tại TPHCM

Mưa lớn, triều cường không còn gì xa lạ với người dân Quận 11 nói riêng và TPHCM nói chung. Mỗi mùa mưa đến là các phố phường lại thường xuyên ngập trong nước lớn. Một phần do nước mưa nhiều mà cầu cống nhỏ khó thoát ngay được, một phần là lâu ngày không thông cầu nghẹt Quận 11 để nhiều điểm cầu cống bị rác thải dồn lại bưng nghẹt đường ống. Để tránh hiện tượng này tốt nhất là thông cầu nghẹt Quận 11 định kỳ trước mùa mưa bão để chủ động hơn.

thong cau nghet quan 11 tphcm 1
                        Thông cầu nghẹt tại gia đình Quận 11 TPHCM

Thông cầu cống nghẹt hộ gia đình

Mỗi khi mưa lớn gây ngập lục thì chính các hộ gia đình là chịu thiệt hại lớn nhất. Đa phần địa thế Quận 11 thấp trũng, rất dễ hút nước từ các khu vực khác đến. Ngoài biện pháp ngăn nước tràn vào trong nhà thì cầu cống trong nhà phải thông thoáng để sau đó nước rút đi nhanh chứ không đọng lại làm hỏng đồ đạc trong nhà và gây bất tiện, nguy hiểm cho người dân sinh sống.

Thông cống nghẹt Quận 11 cho hộ gia đình không quá phức tạp đối với thợ rút cầu Quận 11 đã có kinh nghiệm, chỉ cần xác định rõ nguyên nhân rồi dùng máy thông rút lò xo, máy hút bể phốt cỡ nhỏ đến vừa là có thể giải quyết xong. Có chăng những căn hộ chật chội, ngõ hẻm nhỏ khó vận chuyển thiết bị, máy móc, vật tư thì mới gây nhiều khó khăn cho thợ rút cống Quận 11 được thôi.

thong cau nghet quan 11 tphcm 2
   Cầu cống đô thị phải đượcthông thoáng để thoát nước tốt trong mùa mưa

Kiểm tra, quản lý, nâng cấp cầu cống đô thị mùa mưa bão

Ngày thường nếu có mưa to nhiều tuyến đường, khu phố, hộ dân đã luống cuống đến hỗn loạn vì nước mưa ngưng đọng làm lụt không di chuyển được hoặc tràn vào nhà, cửa hàng, tàn phá đồ đạc và làm xáo trộn cuộc sống. Đến mùa mưa lũ thì tình hình còn trở nên tồi tệ hơn nữa.

Yêu cầu bức thiết đặt ra đối với các chính quyền địa phương, cơ quan quản lý môi trường và đơn vị phụ trách là phải đảm bảo hiện trạng cầu cống tốt 24/24 để phòng mưa lớn mà nước thông thoát chậm gây ngập úng cục bộ. Định kỳ hàng tuần, hàng tháng cán bộ vệ sinh môi trường đô thị phải khảo sát, kiểm tra quan trắc môi trường đất, nước, không khí tìm kiếm và triệt tiêu nguy cơ xảy ra sự cố.

Thông rút cầu Quận 11 theo định kỳ luân phiên các tuyến phố khắp địa bàn quận đồng thời kiểm tra luôn chất lượng công trình vệ sinh trên toàn địa bàn. Quận và thành phố cũng nên quan tâm tới vấn đề quy hoạch, nâng cấp, mở rộng hệ thống kênh mương, cầu cống để tăng khả năng đào thoát nước thải trong mùa mưa bão.

Các biện pháp ứng cứu trong điều kiện mưa bão, ngập lụt 

Cơ quan môi trường phối hợp cùng chính quyền địa phương cùng các công ty thông cầu nghẹt cử tổ công tác thường trực phụ trách ứng cứu phố phường và người dân trong điều kiện mưa lớn mà nước rút chậm gây ngập lụt. Đặc biệt chú ý các đoạn đường nằm gần khu vực có địa hình trũng có thể lượng nước mưa từ các tuyến đường dồn về kết hợp với triều cường gây ngập.

  • Dựng rào chắn, đặt biển báo nguy hiểm
  • Phân luồng giao thông, giúp đỡ người và xe di chuyển thuận lợi
  • Mở nắp hầm ga, vớt rác ứ đọng để nước rút nhanh hơn
  • Kiểm tra đường điện, cắt điện nếu cần thiết tránh điện tiếp xúc với nước gây giật điện
  • Xử lý cầu cống và thu dọn hiện trường sau mưa lụt

Trên địa bàn Quận 11, Công ty TNHH Vệ Sinh Môi Trường Thanh Bình là đơn vị có nhiều đóng góp nhất và có đội ngũ công nhân kỹ thuật thông cầu nghẹt Quận 11 hùng hậu nhất túc trực 24/24, sẵn sàng ra quân bất cứ lúc nào để hỗ trợ ứng cứu mưa lụt trên địa bàn quận. Chính nhờ những biện pháp tích cực và tác phong khẩn trương của Thanh Bình và các cấp ban ngành, cơ quan quản lý môi trường mà Quận 11 có thể rút ngắn thời gian ngập lụt xuống thấp nhất có thể, giảm thiểu những tác động có hại lên cuộc sống sinh hoạt của cư dân thành phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *