Thông cầu nghẹt Quận 10 công ty Thanh Bình không chỉ dừng lại ở việc đáp ứng nhu cầu tại các hộ gia đình mà còn khơi thông hầm cống ngầm cho toàn thành phố.

Thông cầu cống nghẹt đô thị khác gì so với tại nhà dân?

Nếu chỉ nói tới thông cầu nghẹt Quận 10 nói chung thì nhiều người không phân biệt được thông cầu dân dụng với thông cầu đô thị. Hệ thống cầu cống đô thị tại Quận 10 rất lớn với khối lượng chất thải tích tụ gấp nhiều lần so với các hộ gia đình. Chính vì vậy, thông cầu nghẹt Quận 10 đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao hơn và huy động đến xe rút cầu nghẹt và máy thông rút hiện đại cỡ lớn mới đảm bảo hiệu quả xử lý.

thong cau nghet quan 10 tphcm 1

          Thợ thông cầu nghẹt chui xuống hầm cầu để luồn dây thông rút

Thiết kế cầu cống đô thị tại Quận 10

Tại TP Hồ Chí Minh, khi thi công xây dựng đường ống cấp nước, thoát nước, cấp điện và cáp truyền thông tin…, hầu hết đều được thực hiện bằng phương pháp đào mở. Hình thức đào mở tuy đơn giản, chi phí thấp so với các phương án khác nhưng lại có hạn chế lớn là khó quản lý. Trong khi đó, tiến độ thi công thường kéo dài hơn rất nhiều so với tính toán nên chỉ phù hợp thi công ngay gần mặt đất chứ không thể hạ ngầm quá sâu như ở nước ngoài. 

Cầu cống dẫn nước thải của cả một quận đô thị mà không thể thi công thật sâu, thật rộng để đảm bảo đào thoát tốt thì không có gì là lạ khi thường xuyên xảy ra tình trạng tắc nghẹt hoặc nước lưu thông chậm. Lâu ngày, nếu không thông cầu Quận 10 với tần suất hợp lý, cầu cống sẽ rất dễ bị ứ tắc đến mức không thể thoát thải. Chính vì thế mỗi khi mưa lớn, rất nhiều đường phố nhanh chóng ngập lụt do nước không trôi thoát mà dềnh lên quá nhanh.

Nguyên nhân gây tắc nghẹt cầu cống Quận 10

  • Hầm chứa rác, cầu cống có dung tích nhỏ, không đảm bảo yêu cầu chứa thải và thông rút thuận lợi
  • Rác thải không được phân loại, xử lý, lẫn theo đường nước thoát dồn về cầu cống gây nghẹt
  • Mưa cuốn rác rưởi, lá cây từ trên đường rớt xuống đường cống ngầm gây tắc nghẹt
  • Các cơ quan quản lý không quan tâm, thông cống nghẹt Quận 10 thường xuyên
  • Thông cống Quận 10 với công nghệ hạn chế, không sạch sẽ triệt để nên dễ tắc nghẹt trở lại
  • Việc xây dựng, lắp đặt đường ống, cầu cống, đường xá đô thị làm hỏng cấu trúc đào thoát thải
thong cau nghet quan 10 tphcm 2

                       Thợ thông cầu nghẹt đang đào thông hầm cống

Thông cầu nghẹt đô thị công nghệ cao

Nếu như thông rút cầu nghẹt Quận 10 đối với các hộ gia đình chỉ cần máy hút công suất nhỏ và bồn chứa thải vừa phải là có thể thực hiện được một cách dễ dàng, kể cả địa điểm rút cầu Quận 10 ở sâu trong ngõ rất khó di chuyển và triển khai dịch vụ thì rút cầu cống nghẹt đô thị yêu cầu kỹ thuật cao hơn.

Yêu cầu đối với nghiệp vụ thông cầu cống đô thị:

  • Đơn vị thông cầu nghẹt đô thị phải huy động được xe rút hầm cầu cỡ lớn, máy móc và nhân công đầy đủ. Thường thì các công ty phải nhập khẩu xe vận tải, máy móc, thiết bị chứ trong nước không có sản phẩm chất lượng tốt. Điều này ngốn của đơn vị dịch vụ một khoản chi phí đầu tư vô cùng lớn.
  • Cầu cống ngầm đô thị lớn hơn rất nhiều so với hệ thống cấp thoát nước gia đình nên việc xác định điểm nghẹt cũng rất quan trọng. Các đơn vị thi công bắt buộc phải có máy nội soi tự động để dò khám khu vực cầu cống sẽ tiến hành thông tắc để đảm bảo nắm bắt được hiện trạng và thi công chính xác
  • Nếu cần phá dỡ, đào lắp, nâng cấp hệ thống cầu cống trong quá trình thi công thì chắc chắn phải huy động nhiều nguồn lực và có sự phối hợp của nhiều bộ phận mới đảm bảo hiệu quả và tiến độ công việc.

Công ty TNHH Vệ Sinh Môi Trường Thanh Bình là đơn vị duy nhất tại Quận 10 có thể đảm nhiệm triển khai các dịch vụ thông cầu nghẹt Quận 10 và các dịch vụ vệ sinh môi trường đô thị chuyên nghiệp. Với sự hỗ trợ của các chuyên gia kỹ thuật tu nghiệp tại nước ngoài và máy móc công nghệ cao, Thanh Bình đã góp phần cải thiện đáng kể diện mạo và môi trường đô thị Quận 10 trong những năm gần đây.