Rút cầu cống Huyện Nhà Bè loại bỏ rác thải, làm sạch nguồn nước

×

Rút cầu cống Huyện Nhà Bè làm sạch nguồn nước bảo vệ sức khỏe cư dân trong huyện là sứ mệnh của Công ty Vệ Sinh Môi Trường Thanh Bình nhiều năm nay.

Ô nhiễm môi trường nước tại huyện Nhà Bè

Tốc độ đô thị hóa quá nhanh đã làm gia tăng tác nhân gây ô nhiễm môi trường nước tại huyện Nhà Bè. Qua thực tiễn triển khai rút cầu cống huyện Nhà Bè các cán bộ quan trắc môi trường của Công ty Thanh Bình mới phát hiện ra tác hại của rác thải, nước thải sinh hoạt cũng ghê gớm không kém gì nước thải công nghiệp thải ra từ các nhà máy, khu công nghiệp. Chính vì thế, các hộ gia đình, khu phố, đường ngõ, khu tập thể, khu dân cư và doanh nghiệp nên rút cầu cống huyện Nhà Bè thường xuyên để giảm thiểu các mối nguy hại đến sức khỏe con người.

rut cau cong huyen Nha Be 1
             Công nhân Thanh Bình đưa ống hút xuống đường cống ngầm

Giảm nguy cơ tắc nghẹt cầu cống tại hộ gia đình

Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước và tắc nghẹt cầu cống cơ bản đều do rác thải sinh hoạt mà ra. Tuy mức độ có kém nghiêm trọng hơn so với các quận trung tâm thành phố nhưng huyện Nhà Bè cũng không ngoại lệ. Có những khu vực khi thợ rút cầu huyện Nhà Bè làm việc đã khơi lên hàng tấn rác thải lẫn trong dòng nước. 

Rác thải không được phân loại xả hết xuống cống rãnh sẽ dồn ứ và làm ô nhiễm nguồn nước. Đây là môi trường lý tưởng cho các loài sinh vật truyền nhiễm như ruồi muỗi, côn trùng, gián, chuột sinh sản và ẩn nấp. Các chất thải hữu cơ phân hủy trong nước bốc mùi hôi thối và gây ô nhiễm đất, nước ngầm trong khi rác thải nilon và kim loại không phân hủy được chắn ngang dòng nước làm tắc nghẹt nghiêm trọng.

Để hạn chế tình trạng này, ngay từ các hộ gia đình phải chú ý rút cầu cống định kỳ và ngăn không cho rác thải theo đường cống thoát ra môi trường. Mỗi nhà chỉ góp thêm một gùi giẻ rách, một chiếc túi nylon, một chiếc giẻ rửa chén hay một ít cuống rau là cũng đủ để làm nghẹt cống cả một khu phố phải gọi thợ rút cầu cống huyện Nhà Bè với thiết bị chuyên dụng đến xử lý. Tốt nhất các bà nội trợ hãy đặt lưới lọc và những tấm chắn rác trước miệng cống và đáy bồn rửa để không cho rác thải sinh hoạt lọt xuống đường cống chính.

rut cau cong huyen Nha Be 2
     Chất thải chất thành núi sau khi tiến hành rút cầu cống ở huyện Nhà Bè

Rút cầu cống định kỳ, xử lý nước thải sinh hoạt

Tại những khu dân cư có đường cống nhỏ nếu không nâng cấp, mở rộng hệ thống cầu cống thì rất hay xảy ra tình trạng tắc nghẹt. Kể cả khi người dân cẩn thận loại bỏ rác thải trước khi xả nước xuống cống thì vẫn có thể xảy ra sự cố khi những ngày mưa lớn rác trên đường phố bị cuốn theo đường dòng nước trôi xuống lòng cống. Như thế là qua thời gian sử dụng, không chóng thì chày, sẽ có lúc cầu cống bị ngăn dòng, tích rác sinh tắc nghẽn, nước lưu thông chậm. Nước đọng càng lâu không trôi thoát lại không được xử lý sẽ gây ô nhiễm môi trường nước trong khu vực.

Thông thường, các cơ quan, đơn vị, khu dân cư và hộ gia đình thường tùy khả năng thông thoát của cầu cống khu vực quản lý của mình mà xác định tần suất thuê rút cầu cống sao cho phù hợp. Việc này giúp quan trắc được hiện trạng của cầu cống thường xuyên và phòng tránh tắc cống, nghẹt cầu hiệu quả.

Thợ rút cống huyện Nhà Bè sẽ sử dụng máy nội soi để khám nghiệm hiện trạng cầu cống cần thông hút nhằm ước tính lượng nước thải sinh hoạt dư đọng trong cống và xác định các điểm ứ rác. Sau đó, thợ rút cầu cống dùng dụng cụ đánh tan kết cấu rác thải trong lòng cống để tạo điều kiện thuận lợi cho công đoạn hút. Xe hút chất thải với động cơ tạo áp suất cao và ống hút dài, luồn sâu vào lòng cống hút sạch toàn bộ rác và nước thải vào thùng chứa rồi chở đi xử lý theo đúng quy trình. 

Công ty rút cầu cống chuyên nghiệp huyện Nhà Bè

Công ty TNHH Vệ Sinh Môi Trường Thanh Bình là đơn vị chuyên rút cầu cống huyện Nhà Bè uy tín, chuyên nghiệp nhất. Công ty áp dụng quy trình kỹ thuật tiên tiến với máy thăm dò, thông rút hiện đại để tăng hiệu quả, giảm chi phí và thời gian, cho dịch vụ rút cầu cống giá rẻ hơn rất nhiều so với các đơn vị khác. Triển khai dịch vụ nhanh chóng, xử lý triệt để trong mọi tình huống, mọi địa hình, không quản đường xa, ngõ sâu, thời tiết nắng mưa, phục vụ 24/24 là những tiện ích dịch vụ thuyết phục khách thuê dịch vụ rút cống nghẹt huyện Nhà Bè. Bất kể rút cầu cống xử lý sự cố hay thông rút định kỳ thì Thanh Bình vẫn là sự lựa chọn tối ưu dành cho khách hàng Quận Nhà Bè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *